Sơn Hiệu Ứng

Màu sắc của sơn chính là lựa chọn của các kiến trúc sư hoặc chủ nhà với mong muốn thể hiện thiết kế theo phong cách với chủ đề cổ điển hay hiện đại hoặc sở thích riêng của gia chủ. Tuy nhiên, ngoài màu sơn nước truyền thống thì còn có một loại sơn hiệu ứng mang đến sự độc đáo, màu sắc đa dạng, độ bề cao. Có thể khi bạn nhìn vào một bức tường mà bạn trông nó giống như được ốp đá hay ốp nhựa vân đá nhưng khi sờ vào thì lại mịn và mát lạnh không phải đá hoặc nhựa. Đó là chủ công trình đã lựa chọn cách sơn hiệu ứng vân đá. Có thể nhiều người chưa biết đến loại sơn này vì loại sơn này chưa phổ biến và có giá khá cao. Sau đây, Đại Lâm sẽ giới thiệu đến bạn ưu và nhược điểm của loại sơn hiệu ứng đang là lựa chọn sơn phủ trang trí số 1 cho các công trình hiện nay.

1. Sơn hiệu ứng là gì?

Sơn hiệu ứng là một loại vữa (plaster) đặc biệt chứ không giống như sơn nội thất hay sơn ngoại thất thông thường. Lọa sơn này được sử dụng để tạo hiệu ứng vân màu bắt trước nhiều loại vật liệu khác như đá, gạch, nhung … trông như thật do kết cấu vật liệu của các lớp vữa plaster và cách thức thi công tạo thành.

Sơn hiệu ứng & vữa plaster đặc biệt dùng cho hoàn thiện tường trần, vách, cột đã và đang trở thành một xu hướng mới của giới Kiến trúc sư & Thiết kế áp dụng trong các là các công trình cao cấp biệt thự, chung cư cao cấp, nhà liền kề, nhà riêng, các công trình thương mại như quán Bar, quán café, khách sạn, resort … hay các công trình chùa, lăng tẩm …

2. Sơn hiệu ứng có những loại nào?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay sơn hiệu ứng có các loại sau:

– Sơn hiệu ứng ánh kim

– Sơn hiệu ứng bề mặt của vải nhung mịn

– Sơn hiệu ứng bề mặt của vải lanh mộc mạc

– Sơn hiệu ứng đá cẩm thạch

– Sơn hiệu ứng đa sắc

– Sơn hiệu ứng cát sa mạc